JapanVietnam
カテゴリー
アーカイブ
ベト卍blog

Mặc cảm thân phận rất quan trọng vì chúng là động lực để tiến bộ .

Viet 卍 Man

Tôi nghĩ rằng mặc cảm thân phận rất quan trọng vì chúng là động lực để tiến bộ .

Ví dụ do môi trường gia đình không tốt trước đây tôi chưa từng đi học cấp 1 cấp 2 cấp 3 nên tôi không thể tìm việc tốt và và tôi đã rất hối hận. Vì thế tôi quyết định vào đại học, nhưng mà tôi không có tiền để đi học ở Nhật Bản và đã quyết định đến Việt Nam .

Mặc cảm là sinh viên khi 28 tuổi.

Ở Nhật Bản, thông thường mọi người khi 18 tuổi đều đi học đại học, nhưng tôi đã nhập học đại học vào năm 28 tuổi.

Những người bạn 28 tuổi sống ở Việt Nam xung quanh tôi đều đã làm việc ở công ty, chỉ có một mình tôi là sinh viên nên tôi cảm thấy rất tiêu cực.

Thế nhưng tôi đã cố gắng lạc quan nghĩ về phía trước rằng nếu bây giờ dừng lại ở đây thì cuộc đời chẳng phải là kết thúc hay sao.

Năm 29 tuổi khởi nghiệp và thành lập lớp học tiếng Việt lớn nhất Nhật Bản

Khi đó, một người không có học vấn hay kinh nghiệm làm việc như tôi đã nảy ra một ý tưởng và tiến tới hành động.

Trường học mang tên VV lesson đã được ra đời từ đó.

Và khi đó, tôi, một người không học vấn, không kinh nghiệm làm việc đã bất ngờ trở thành giám đốc.

Sự làm phiền từ nhiều người Nhật Bản như KIKI.jp

Ngay sau khi thành lập công ty và lớp học Tiếng Việt, tôi đã bị tổn thương rất nặng nề bởi những chiến dịch tiêu cực từ kênh YouTube KIKI.jp..

Tuy bị quấy rối như thế bởi nhiều người Nhật Bản như KIKI.jp, nhưng nhờ sự ủng hộ từ Hoc TV hay channel Kaz đã giúp tôi thành lập Vv lesson. Khi ấy, tôi đã học được những trò chơi xấu và tính dân tộc của người Nhật trên mạng.

Tôi sẽ không bao giờ thôi biết ơn đối với Học Tv hay Channel Kaz.

Năm 32 tuổi tốt nghiệp đại học và tròn 4 năm thành lập công ty

VV lesson, lúc bắt đầu đã bị cản trở bởi những thành phần như KIKI.jp, nay đã trưởng thành và trở thành lớp học Tiếng Việt lớn nhất Nhật Bản.

Hơn thế nữa, vào năm 32 tuổi, tôi cũng đã tốt nghiệp đại học. Vào thời điểm tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội, những nỗi mặc cảm trong tôi đã biến mất hoàn toàn.

Một người không có học vấn, kinh nghiệm làm việc như tôi, ấy vậy mà 28 tuổi nhập học vào trường Đại học Hà Nội, 29 tuổi thành lập công ty, trở thành giám đốc, 32 tuổi tốt nghiệp đại học và bước sang năm thứ 4 với tư cách là giám đốc, cho đến bây giờ nỗi hổ thẹn về bản thân đã được gỡ bỏ.

Mặc cảm, tự ti dẫn đến thành công

Lúc đầu, vì nỗi mặc cảm, tự ti mà tôi đã không tự tin về bản thân mình. Thế nhưng, tôi nghĩ chính vì mặc cảm, tự ti thì mới có tôi của ngày hôm nay.

Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho KIKI vì đã phá hoại công việc kinh doanh của tôi, nhưng tôi cũng biết ơn anh ấy theo một cách nào đó.

Tôi sẽ kể về hành vi quấy rối từ KIKI.jp vào một ngày nào đó.

Tôi rất mong nhận được comment (bình luận) của bạn trên Facebook.
Điều đó sẽ tạo động lực cho chúng tôi nâng cấp hệ thống.
ABOUT ME
ベト卍 (Viet Man)
ベト卍 (Viet Man)
株式会社リスタートゼロ - CEO&Founder
Tôi tên là Việt Man. Năm nay tôi 33 tuổi. Lý do tôi học tiếng Việt là vì ở công ty có nhiều người Việt. Thật ra một năm sau, tôi muốn vào cao học để nghiên cứu tiếng Việt. Tôi đã tốt nghiệp đại học khoa Việt Nam học. Nhưng mà do nhiều lý do tôi đã không thể học tiếng Việt trong 4 năm đại học nên bây giờ tôi rất hối hận. Chính vì thế, từ bây giờ tôi bắt đầu học tiếng Việt chăm chỉ, sau đó tôi muốn nhắm đến mục tiêu vào cao học. Đây là mục tiêu của tôi.
JapanVietnam
記事URLをコピーしました